Bao bì carton

Bao bì bằng giấy carton đã giành vị trí tuyệt đối trong ngành hàng thực phẩm (bánh snack, cookies, bánh qui giòn, thức ăn của động vật nuôi …) và phi thực phẩm (hóa phẩm, nông phẩm). Bao bì carton mang lại nhiều thuận tiện đảm bảo tiếp tục thành công trên thị trường bán lẻ.

Trong vòng ba năm, ngành công nghiệp đóng gói của Mỹ phải đấu tranh với việc sản xuất quá tải, nguyên liệu giấy khan hiếm, lợi nhuận biên giảm và áp lực tăng lên từ nhập khẩu. Tập đoàn Container Smurfit-Stone (SSCC) – nhà sản xuất bao bì bằng giấy và bìa cứng lớn nhất thế giới. đã thông báo mức lỗ thực 208 triệu USD, 85 cent mỗi cổ phần trong năm 2003. Nguyên nhân là do giá giảm, cải tổ tiền lương và thiệt hại tỉ giá.

Bên cạnh đó vẫn có những tin tốt lành. Sức mạnh của nền kinh tế đang dần hồi phục bởi nhu cầu đang tăng và giá giấy làm carton cao hơn. Những công ty sát nhập sản xuất quá tải do máy móc cũ kĩ cần cải thiện hoặc loại bỏ. Một mình SSCC đã đóng cửa 25 nhà máy trong vòng năm năm qua. Trước tình trạng ảm đạm của thị trường, các nhà sản xuất buộc phải tổ chức lại bộ máy sao cho nó họat động hiệu quả hơn, đồng thời tìm mọi cách cắt giảm chi phí nhằm thu được lợi nhuận khi năng suất tăng lên. Sự suy yếu của đồng USD cũng giúp giảm áp lực từ nhập khẩu và đem lại cơ hội hồi phục cho các nhà xuất khẩu tại thị trường nước ngoài.

Phân khúc bao bì carton được ứng dụng nhiều trong ngành thực phẩm và ngành phi thực phẩm. Nhiều người đã cùng chia sẻ với nhận định của Richard Garber – Phó giám đốc bán hàng của Green Bay Packaging (GBP) về thị trường năm 2003. “ Thị trường thùng carton tăng trưởng chậm. Tuy nhiên, thị phần của khách hàng mà chúng tôi đang phục vụ đang tăng, điều đó cho phép chúng tôi cùng phát triển”. GBP là nhà sản xuất tư nhân các lọai giấy nguyên liệu đa dạng dùng để đóng gói thực phẩm.

Jorma Sahstedt, Tổng giám đốc của M-Real USA, chuyên sử dụng nguyên liệu giấy cho bao bì tự hủy dành cho các loại sản phẩm cao cấp như trang sức và dược phẩm, nói thêm: “Có dấu hiệu cho thấy năm 2004 sẽ tốt đẹp hơn. Với sản phẩm mới, chúng tôi hy vọng những thành công xa hơn.” 

Bao bì bằng giấy carton đã giành vị trí tuyệt đối trong ngành hàng thực phẩm (bánh snack, cookies, bánh qui giòn, thức ăn của động vật nuôi …) và phi thực phẩm (hóa phẩm, nông phẩm). Bao bì carton mang lại nhiều thuận tiện đảm bảo tiếp tục thành công trên thị trường bán lẻ. Carton và những chủng loại đời sau của nó dễ vận chuyển, xếp thành chồng với số lượng lớn, lưu kho và trưng bày. Chính điều này đã thuyết phục người chủ cửa hàng. Ngoài ra độ cứng của lọai carton còn bảo vệ cho sản phẩm tránh khỏi tổn thất. Hình ảnh và chữ viết trên giấy carton thường in đậm và sống động. Cấu trúc chắc chắn của nó làm tăng những hiệu quả thị giác như làm nổi tem nền và ảnh ba chiều. Mặt carton phẳng giúp scan vạch mã số và những panô rời cung cấp thêm diện tích phổ biến thông tin.

Người ta chọn giấy làm bao bì còn do một đặc tính khác là dễ tái chế. Khỏang 70% sợi gỗ được sử dụng để sản xuất lại thành các thùng carton, … từ nguyên liệu tái chế.  Bao bì chứa thức ăn của Strathcona Paper (SP) làm từ 100% giấy tái chế được sự cho phép của Ban điều hành thực phẩm và dược phẩm cùng với chính quyển Canada. SP là công ty đặt tại Canada chuyên sản xuất bao bì dạng thùng cỡ trọng lượng từ vừa đến nặng.

Sự thuận tiện trong sử dụng và bảo quản hàng hóa là điều cần thiết trong dài hạn cho ngành nguyên liệu giấy để sản xuất bao bì. Nhà sản xuất tích cực tìm kiếm những sản phẩm có giá trị gia tăng hứa hẹn đem về mức thu cao hơn. Thành quả của SSCC là sự kết hợp giữa sức mạnh và độ bền của cấu trúc sóng của giấy carton cùng với chữ in đẹp hơn và công nghệ dán màng (laminate). SSCC đã thay đổi hòan tòan màu nâu trơn dành cho các thùng carton chuyên dụng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN