Bao bì thực phẩm khi vấn nạn béo phì gia tăng

Các công ty lớn như General Mills, Kellogg, và Kraft cùng với nhiều tổ chức quảng cáo khác đã thành lập nên Hội liên minh quảng cáo Hoa Kỳ (Allience for American Advertising), chú trọng vào những vấn đề có liên quan đến việc quảng cáo thực phẩm cho trẻ em.

Theo những số liệu thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, con số trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 6-19 tại Hoa Kỳ bị mắc chứng béo phì đã tăng gấp 3 lần so với năm 1980. Trung tâm Khoa học vì lợi ích cộng đồng đã kêu gọi Thư ký Bộ Y Tế Tommy Thompson đưa vấn đề quảng cáo thức ăn vặt cho trẻ em vào chiến dịch chống béo phì của ông.

Các công ty lớn như General Mills, Kellogg, và Kraft cùng với nhiều tổ chức quảng cáo khác đã thành lập nên Hội liên minh quảng cáo Hoa Kỳ (Allience for American Advertising), chú trọng vào những vấn đề có liên quan đến việc quảng cáo thực phẩm cho trẻ em.

Mùa thu vừa qua, General Mills tuyên bố sẽ bắt đầu chế biến lại toàn bộ món ngũ cốc dành để ăn sáng Big G trong đó bao gồm các sản phẩm được trẻ em ưa thích như Trix và Lucky Charm, đồng thời họ cũng tiết lộ bao bì mới của các sản phẩm này trong đó các lợi ích về dinh dưỡng được nêu ngay ở mặt trước của bao bì.

Theo phát biểu của Susan J. Crockett, Giám đốc cấp cao của Viện Dinh dưỡng và Sức khoẻ Bell, đơn vị nghiên cứu dinh dưỡng của General Mills, hãng này đang cố gắng tận dụng các hình thức bao bì, quảng cáo, và các công cụ truyền thông khác để nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về giá trị dinh dưỡng trong của các loại ngũ cốc.

Bên cạnh các loại ngũ cốc, General Mills cũng sử dụng biểu tượng Goodness Corner™ trên các Thiết kế bao bì thực phẩm khác để chuyển tải các thông điệp về dinh dưỡng như “không chứa chất béo” hay  “chứa nhiều chất xơ/calcium/sắt”.

Kraft cũng tận dụng cơ hội giáo dục người tiêu dùng này để ứng dụng chương trình bao bì Sensible Solutions™, sẽ xuất hiện trên các mặt hàng thực phẩm chất lượng cao ở Hoa Kỳ vào tháng 4.

Không kém gì hai công ty trên, Kellogg vừa qua cũng phổ biến thông điệp ra ngoài lợi ích chức năng của thực phẩm ngũ cốc sang những đặc điểm thu hút khách hàng về mặt tình cảm. Bao bì dành cho các loại thực phẩm ăn sáng nổi tiếng của Kellogg, trong đó có các sản phẩm được trẻ em ưa thích như Pop-Tarts và bánh quế Eggo, đã giúp định vị Kellogg là một thương hiệu biết quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng của người tiêu dùng qua các bữa ăn sáng giàu dinh dưỡng. Hình ảnh mặt trời buổi sáng càng góp phần giữ vững đặc tính này.

Tuy nhiên, các khách hàng trẻ tuổi cũng đừng vội lo lắng vì Tony the Tiger® sẽ không sớm chịu cảnh về hưu vì trong sản phẩm Tiger Power™ mới đây của Kellogg, Tony the Tiger® đã xuất hiện và có lời nhắn nhủ rằng “Đây là thức ăn tốt cho sự tăng trưởng!”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN