Olmarc Packaging Company – Giải pháp tối ưu trong thiết kế bao bì

Điểm mạnh của Olmarc là luôn đáp ứng được tất cả mọi yêu cầu của khách hàng về thiết kế bao bì và chế biến trong ngành thực phẩm nhờ vào hệ thống máy móc, trang thiết bị, phòng thí nghiệm và cả các nhà máy có khuôn viên rộng lớn ở Northlake và Franklin Park.

Một trong những thành công của công ty Olmarc tại Northlake, IL là mang đến cho người tiêu dùng một chuyên mục mới trong ngành thực phẩm – cụ thể là thiết kế những loại túi đựng đặc biệt dành cho bắp rang bơ, mang món ăn này đến mọi nơi và vẫn giữ được hương vị “thơm, giòn, càng ăn càng ngon”. Olmarc Packaging Company là một công ty thiết kế bao bì hàng đầu, luôn linh hoạt trong phương thức sản xuất và chiến lược để đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng, cụ thể là trong lĩnh vực thực phẩm như các công ty sản xuất nước uống, bánh ngọt, bắp rang, ngũ cốc, thức ăn nhẹ, v.v.

Điểm mạnh của Olmarc là luôn đáp ứng được tất cả mọi yêu cầu của khách hàng về thiết kế bao bì và chế biến trong ngành thực phẩm nhờ vào hệ thống máy móc, trang thiết bị, phòng thí nghiệm và cả các nhà máy có khuôn viên rộng lớn ở Northlake và Franklin Park.

Trong lịch sử 38 năm hoạt động, đối tượng khách hàng chủ yếu của Olmarc bao gồm những nhà sản xuất thực phẩm tên tuổi, trong đó có Hawaiian Punch. Trước kia, các công ty bao bì thường được xem là người đóng gói sản phẩm. Tuy nhiên ở Olmarc, tất cả những phương tiện sản xuất, máy móc luôn luôn đựơc cải tiến để có thể đáp ứng những nhu cầu đa dạng của khách hàng, do đó công việc của họ cũng khác đi. Chẳng hạn như gần đây, có khách hàng đến nhờ Olmarc thay đổi hình thức đóng gói từ hộp carton sang dạng cup. Do còn xa lạ với hình thức bao bì này, công ty trên đã nhờ Olmarc nghiên cứu thêm về  thiết bị. Không lâu sau, yêu cầu trên đã được đáp ứng trọn vẹn. Tương tự, trước đó, một khách hàng khác cũng nhờ Olmarc tăng thêm số lượng bao bì dành cho một sản phẩm đang được tiêu thụ rất nhanh trên thị trường. Chỉ trong vòng 6 tuần, Olmarc đã cải tiến thiết bị và theo kịp tốc độ tiêu thụ sản phẩm trên thị trường.

Song song với cải tiến máy móc là việc thành lập đội ngũ phát triển bao bì với nhiệm vụ giúp khách hàng trong công đoạn cải thiện mẫu mã bao bì. Giải thích cho sự thành lập của bộ phận mới này, Bob Walters, phó giám đốc kinh doanh của Olmarc, cho biết:”Đội ngũ kỹ sư lành nghề tại Olmarc đã góp phần cải tiến và chế tạo nhiều thiết bị mới giúp hoàn thành công việc nhanh chóng. Từ đó công ty có thể mở rộng dịch vụ khách hàng, mang đến nhiều dịch vụ đa dạng hơn, do đó bộ phận phát triển bao bì ra đời.” Thành công của bộ phận này được thể hiện khi Olmarc giúp một khách hàng trong việc thiết kế mẫu bao bì mới nhỏ gọn hơn, thay thế cho loại bao bì cũ khá to lớn.

Bên cạnh đó, công đoạn sản xuất tại Olmarc cũng có rất nhiều cải tiến. Theo Walters, Olmarc đã thiết kế thành công dây chuyền sản xuất bánh quy xoắn cho một khách hàng. Olmarc còn có thể thiết kế một hệ thống chế biến và đóng gói sản phẩm.

Walters cho biết Olmarc luôn làm việc hết sức để mang lại cho sản phẩm một nét khác biệt khi tung ra thị trường. Họ có thể tham gia vào những giai đoạn đầu tiên trong thiết kế và cải tiến bao bì để có thể đáp ứng mọi yêu cầu liên quan đến việc tiêu thụ sản phẩm trên thị trường. Mặt khác, họ cũng có thể tham gia giúp đỡ đội ngũ phát triển bao bì của khách hàng. Nói tóm lại, Olmarc luôn luôn có thể hỗ trợ khách hàng ở mọi mức độ.

Không ngồi chờ khách hàng tìm đến mình với những vấn đền nan giải cấp bách, Olmarc luôn tìm mọi cách thức cải tiến trong hoạt động. Giữa các bộ phận thiết kế, cải tiến, kỹ sư và nhóm nhân lực chính luôn luôn diễn ra các cuộc thảo luận rút ra những ý kiến sáng tạo mới để phục vụ khách hàng.

Nhận biết rằng tại Châu Âu luôn có xuất hiện những bao bì sáng tạo mới lạ, Olmarc không hề bỏ lỡ bất kỳ những buổi hội thảo về thiết kế và sản xuất bao bì, tìm kiếm những trang thiết bị mới giúp Olmarc luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng những mẫu bao bì mới và cả những hệ thống sản xuất cần thiết, có thể đáp ứng trọn vẹn cả những yêu cầu khắt khe nhất.

Làm việc trong môi trường luôn biến động, Olmarc phải thường xuyên nhanh chóng tìm ra những quyết định sáng suốt, và họ nhận ra rằng vị trí tiên phong luôn là vị trí an toàn nhất. Và để luôn là người dẫn đầu trong mọi công tác, cho dù đó là giới thiệu hay mở rộng cải tiến sản phẩm, Olmarc phải nhờ vào đội ngũ kỹ sư và nhân viên hoạch định, ngoài ra, họ còn có cả những trang thiết bị hiện đại, và GMPs (Good Manufacturing Processes – Hệ thống chế biến hiện đại) để có thể mang đến những dịch vụ chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN